Tính năng mới của Google xóa sạch toàn bộ lịch sử tìm kiếm chỉ trong nháy mắt

Google vừa tung ra tính năng giúp người dùng dễ dàng xóa lịch sử tìm kiếm của mình trong trình duyệt trên các thiết bị.
Nếu như trước đây người dùng phải truy cập vào trang chủ với tài khoản Google của mình trên điện thoại để xem và xóa từng lịch sử tìm kiếm thì giờ đây chỉ bằng một thao tác đơn giản duy nhất bạn đã có thể xóa sạch lịch sử trên các thiết bị.
Tính năng mới của Google xóa sạch toàn bộ lịch sử tìm kiếm chỉ trong nháy mắt
Bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 thanh sọc ngang phía trên bên trái màn hình, nhấp vào danh mục "Dữ liệu của bạn trong tìm kiếm".
Sau đó lướt xuống phía dưới danh mục "Xóa hoạt động Tìm kiếm của bạn", Google sẽ hiển thị 2 tùy chọn "Xóa hoạt động từ 1 giờ trước" hoặc "Xóa tất cả hoạt động tìm kiếm":
Tính năng mới của Google xóa sạch toàn bộ lịch sử tìm kiếm chỉ trong nháy mắt
Tính năng mới này vừa được ra mắt trên trình duyệt web trên các thiết bị di động và máy tính để bàn hôm thứ 4 vừa qua, sẽ được cập nhật trong ứng dụng tìm kiếm của Google trên iOS và Android trong vài tuần tới. Đặc biệt tính năng sẽ xuất hiện trên ứng dụng cho Google Maps trong tương lai.
Bản cập nhật của Google nhằm "lấy lòng" người dùng sau hàng loạt vụ bê bối về dữ liệu cá nhân trong thời gian gần đây.
Vào tháng 8 năm nay, thông tấn xã Associated Press của Mỹ đã tiết lộ rằng Google vẫn lưu trữ dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi họ không cho phép khởi chạy tính năng "Location History". Gần đây nhất là việc "gã khổng lồ" tìm kiếm đóng vĩnh viễn Google+ khi phát hiện ra mạng xã hội này thu thập thông tin cá nhân của người dùng.
Theo: CNBC

0/Đăng Nhận Xét/Nhận Xét

Mới hơn Cũ hơn